Ứng dụng phân tích WiFi là một bộ công cụ cần thiết để khắc phục sự cố mạng WiFi. Bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối hoặc có thể được sử dụng để tìm ra các điểm mù trong vùng phủ sóng WiFi. Các bộ phân tích WiFi có sẵn cho hầu hết các nền tảng. Điều này bao gồm Mac, Windows, iPhone và Andoird. Ứng dụng Analyzer có thể kiểm tra cường độ tín hiệu và giảm nhiễu sóng WiFi trong nhà. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng phân tích WiFi hàng đầu dành cho PC, Mac và điện thoại di động chạy Android và iOS.

Các ứng dụng điện thoại thông minh luôn tiện dụng để sử dụng và chúng tôi sẽ bắt đầu với ứng dụng phân tích WiFi của Android cung cấp cho bạn thông tin nhanh chóng về môi trường WiFi của bạn.

Ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất cho Android

Có rất nhiều ứng dụng phân tích WiFi cho Android. Hệ điều hành Android không bị hạn chế nhiều như iOS. Và có rất nhiều nhà phát triển đã đóng góp các ứng dụng phân tích WiFi nổi bật cho chủ sở hữu Android. Mặc dù không thiếu các ứng dụng phân tích WiFi trong play store, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một số ứng dụng đáng để lưu giữ. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các ứng dụng phân tích WiFi cho Android.

WiFi Analyzer by farproc

Hãy bắt đầu với ứng dụng phân tích WiFi yêu thích của chúng tôi dành cho Android. WiFi Analyzer của farproc là một công cụ phân tích WiFi toàn diện. Ứng dụng phân tích này sẽ ra mắt với nhiều tính năng hữu ích. Ứng dụng WiFi dành cho Android này có biểu đồ kênh để hiển thị tất cả WiFi trong phạm vi của thiết bị bằng đồ thị.

Tín hiệu WiFi cùng một kênh có thể chồng chéo lên nhau. Nếu bạn nhìn thấy các biểu đồ chồng chéo, thì có khả năng bị nhiễu giữa các tín hiệu WiFi. Sự can thiệp như vậy sẽ dẫn đến hiệu suất kém và nhận tín hiệu WiFi của bạn. Bạn có thể thay đổi tín hiệu WiFi của mình thành một kênh không sử dụng từ cài đặt bộ định tuyến của bạn. Điều này sẽ tránh chồng chéo teh channle và giảm nhiễu, cải thiện tốc độ tiếp nhận và kết nối. Ngoài ra còn có trang danh sách AP liệt kê tần số, kênh, phương thức thu và mã hóa của tất cả các mạng WiFi trong khu vực lân cận của bạn.

Ứng dụng WiFi này chắc chắn là một trong những ứng dụng phân tích WiFi hoạt động hiệu quả nhất trên Play Store. Nhưng nó thiếu sự sang trọng và thiết kế material design của các ứng dụng android hiện đại. Mặc dù nó có thể thiếu những gì ở đó, ứng dụng phân tích này chắc chắn bù đắp cho tiện ích. Nó có xếp hạng Cửa hàng Play là 4,4 trên 5.

Ưu điểm:

 • Rất nhiều tính năng hữu ích có sẵn.
 • Kích thước gói nhỏ (2MB).

Nhược điểm:

 • Giao diện người dùng cảm thấy cũ.
 • Không chính xác thân thiện với người dùng.
 • Chứa quảng cáo và không có phiên bản chuyên nghiệp.

Tải xuống từ PlayStore: WiFi Analyzer

Bạn không ấn tượng với WiFi Analyzer của farproc? Chúng tôi đã có một ứng dụng WiFi Analyzer khác mà chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích.

WiFi Analyzer của Zoltán Pallagi

WiFi Analyzer của Zoltán Pallagi là một ứng dụng phân tích WiFi khác có sẵn trong PlayStore để phân tích các điểm phát WiFi. Ứng dụng Android này cũng có gần như tất cả các tính năng của ứng dụng đã được xem xét trước đó. Ứng dụng Android WiFi Analyzer này hiển thị cả tốc độ liên kết. Ngoài ra, ứng dụng có thể hiển thị độ trễ AP (thời gian trễ giao tiếp giữa bộ định tuyến và thiết bị). Độ trễ thấp hơn dẫn đến khả năng phản hồi tốt hơn trong các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mạng WiFi phù hợp nhất để chơi game, ứng dụng này có thể hữu ích.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng hơn.
 • Gói tải xuống nhỏ (5MB).
 • Phiên bản Pro có sẵn để loại bỏ quảng cáo.

Nhược điểm:

 • Giao diện có thể sử dụng một số cải tiến

WiFi Analyzer của Zoltán Pallagi cho cảm giác giao diện người dùng tốt hơn nhiều so với WiFi Analyzer của farproc. Ứng dụng này cũng có phiên bản Pro cho những người dùng muốn sử dụng ứng dụng mà không gặp rắc rối với quảng cáo.

Tải xuống từ PlayStore: WiFi Analyzer của Zoltán Pallagi

Ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất cho iPhone

Bạn không thể mong đợi những ứng dụng mạnh mẽ tương tự như trình phân tích WiFi của Android trong Apple Store. Apple đã hạn chế iOS của mình và các nhà phát triển không có nhiều tính linh hoạt để đưa tất cả các tính năng vào các ứng dụng phân tích WiFi iOS như Android. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng các ứng dụng dành cho iPhone có phần hạn chế trong bộ tính năng của chúng khi so sánh với các ứng dụng Android. Dưới đây, chúng tôi có các ứng dụng phân tích WiFi được đề xuất cho hệ sinh thái iPhone.

Network Analyzer Pro của Techet

Network analyzer pro của Techet là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho ứng dụng phân tích wifi trên iPhone. Ứng dụng WiFi trên iPhone này có rất nhiều công cụ. Các tính năng này nhằm giúp người dùng đánh giá chất lượng và khả năng của mạng WiFi. Máy phân tích WiFii iPhone này cung cấp nhiều công cụ khác nhau bao gồm các công cụ chẩn đoán tiêu chuẩn. Các công cụ này giúp ping, theo dõi, ngoài trình quét cổng, tra cứu DNS, whois, kiểm tra tốc độ Internet, v.v.

Tính năng chúng tôi yêu thích nhất là máy quét mạng LAN WiFi. Nó cho phép người dùng quét các thiết bị được kết nối với mạng WiFi mà điện thoại hiện đang kết nối. Tuyệt vời để xác định bất kỳ kẻ xâm nhập hoặc kẻ ăn bám nào trong mạng sử dụng băng thông quý giá của bạn. Ứng dụng iOS WiFi Analyzer có thể ping các thiết bị được phát hiện để kiểm tra xem thiết bị có thể truy cập được hay không. Chức năng WOL (Wake On Lan) có thể đánh thức hoặc bật các thiết bị đang ngủ qua WiFi. Ứng dụng phân tích WiFi cũng cung cấp tính năng Speedtest để đo băng thông tối đa của kết nối mạng. Ứng dụng này rất hữu ích để kiểm tra xem ISP của bạn có cung cấp băng thông mà nó hứa hẹn hay không.

Network Analyzer Pro của Technet

Ứng dụng có gần như tất cả các tính năng mà bạn có thể mong muốn từ quan điểm phân tích. Điều ấn tượng hơn nữa là nó có một giao diện thực sự thân thiện với người dùng mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng hiệu quả. Nó hiện có xếp hạng trên App Store là 4,7 trên 5.

Ưu điểm:

 • Một tập hợp các tính năng toàn diện.
 • Có tiềm năng sử dụng chuyên nghiệp.
 • Rất thân thiện với người dùng.

Nhược điểm:

 • Kích thước ứng dụng lớn hơn một chút, khoảng 22MB.
 • Chỉ có phiên bản trả phí với giá 3,99 đô la

Tải xuống từ AppStore: Network Analyzer Pro

WiFi Analyzer: Network Tools của Master App Solutions

WiFi Analyzer Network Tools là một ứng dụng phân tích WiFi khác dành cho người dùng iPhone. Ứng dụng WiFi này có khả năng phân tích mạng WiFi. Mặc dù nó không có tất cả các tính năng của Network analyzer pro của Techet, nhưng bản thân nó vẫn là một ứng dụng rất có thẩm quyền. Ứng dụng WiFi iOS này chia sẻ tính năng Tra cứu DNS, Trình quét cổng, Truy xuất dấu vết, Ping, v.v.

Ứng dụng WiFi có WiFi LAN Scanner với Network analyzer chuyên nghiệp của Techet. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, có vẻ như cái này có giá cao hơn một chút so với Network Analyzer Pro mặc dù nó thiếu các tính năng khi so sánh với cái trước. Nó có xếp hạng trên App Store là 3,7 trên 5.

Công cụ mạng WiFi Analyzer của Master App Solutions

Ưu điểm:

 • Có thẩm quyền sử dụng chung.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.

Nhược điểm:

 • Tải xuống dung lượng lớn 88MB.
 • Chỉ có phiên bản trả phí với giá $ 5,99

Tải xuống từ AppStore: WiFi Analyzer: Network Tools

Ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất cho Windows

Bạn không có Android hoặc iPhone tiện dụng? Bạn có thể có bộ phân tích WiFi trên PC của mình. Bộ phân tích WiFi của Windows mạnh hơn phiên bản điện thoại thông minh. Ngoài ra, với các ứng dụng Windows WiFi Analyzer, bạn có thể linh hoạt hơn để lưu giữ các kết quả đó trong hệ thống hoặc in một cách dễ dàng. Đối với người dùng Windows, chúng tôi đã liệt kê các ứng dụng phân tích WiFi bên dưới, những ứng dụng này hoàn toàn phù hợp. Cửa hàng Windows dường như không cung cấp nhiều lựa chọn liên quan đến các ứng dụng như vậy. Nếu bạn muốn cài đặt Ứng dụng của bên thứ ba trực tiếp từ trang web sản phẩm, bạn có thể nhận được các ứng dụng nổi bật tốt.

WiFi Analyzer của Matt Hafner

WiFi Analyzer của Matt Hafner là một công cụ phân tích dành cho hệ điều hành Windows. Ứng dụng Windows WiFi này có tính năng biểu đồ kênh hiển thị sơ đồ kênh của tất cả các mạng WiFi được phát hiện xung quanh thiết bị. Ứng dụng này cũng có tính năng tìm điểm mù trong mạng WiFi của bạn.

Trình phân tích WiFi tốt nhất cho Windows

Với thông tin điểm mù WiFi này, bạn có thể sắp xếp lại bộ định tuyến để loại bỏ chúng. Công cụ Windows WiFi này cũng liệt kê thông tin chi tiết về mạng WiFi. Điều này bao gồm tần số, băng thông, giao thức và số kênh. Nó được Windows Store xếp hạng 4,4 trên 5.

Ưu điểm:

 • Có một phiên bản không phải trả tiền.
 • Trải nghiệm không có quảng cáo ngay cả trong phiên bản không phải trả tiền.
 • Giao diện người dùng đơn giản và thanh lịch.
 • Kích thước tải xuống nhỏ (22MB).

Nhược điểm:

 • Hạn chế về tính năng.
 • Yêu cầu phiên bản trả phí cho hầu hết các chức năng.
 • Một chút quá đơn giản, không dành cho các chuyên gia.

Tải xuống từ Windows Store :: WiFi Analyzer

WiFi Tool – Analyzer & Scanner by WiFi Tools

WiFi Tool – Analyzer & Scanner là một ứng dụng phân tích WiFi khác dành cho Windows. Công cụ WiFi này có tất cả các tính năng mà chúng tôi đã thấy cho đến nay trong các ứng dụng phân tích WiFi cho Windows. Ứng dụng này có thiết kế đẹp hơn. Ứng dụng này cũng có thiết lập dễ sử dụng. Sự hiện diện của chủ đề tối thực sự hữu ích trong môi trường thiếu sáng. Ứng dụng Windows WIFi Analyzer hiện có xếp hạng Windows Store là 4,4 trên 5.

Trình phân tích WiFi tốt nhất cho Windows

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng kiểu dáng đẹp và thanh lịch.
 • Kích thước tải xuống nhỏ (28MB).

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản chưa trả tiền.
 • Hơi đắt ở mức $ 20.
 • Hình thức hơn chức năng.

Tải xuống từ Windows Store: WiFi Tool – Analyzer & Scanner

Ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất cho Mac

Bạn không thấy ứng dụng phân tích WiFi có thể dành cho mac trên App Store. Tuy nhiên, chúng tôi đã thu thập một số thông tin về Ứng dụng phân tích WiFi tốt cho Mac. Ở đây, chúng tôi đã tập hợp các ứng dụng dành cho hệ sinh thái Mac của Apple. Dường như chỉ có một số ứng dụng WiFi tốt trong AppStore, chúng tôi đã chọn ra những ứng dụng tốt nhất!

WiFi Explorer của Adrian Granados-Murillo

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất với android, windows và iPhone, hãy chuyển sang Mac. Theo chúng tôi, công cụ khám phá WiFi của Adrian Granados là ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất dành cho Mac. Ứng dụng Mac WiFI này có giao diện người dùng đơn giản nhưng mạnh mẽ. Tất cả các mạng WiFi trong khu vực lân cận của bạn sẽ được liệt kê trong một bố cục cực kỳ chi tiết. Điều này cho phép bạn xem qua tất cả các thông tin liên quan từ một màn hình. Nó cũng có biểu đồ kênh giống như hầu hết các ứng dụng khác.

Trình phân tích WiFi tốt nhất cho Mac

Mac WiFi Analyzer cũng có chế độ toàn màn hình và hỗ trợ chế độ xem chia nhỏ, có thể điều chỉnh khoảng thời gian biểu đồ. Một tính năng khác biệt là bạn có thể lưu dữ liệu từ các kết quả hiện tại để tham khảo trong tương lai. Nó có xếp hạng trên App Store là 4,9 trên 5.

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng kiểu dáng đẹp và thanh lịch.
 • Kích thước tải xuống rất nhỏ (7.4MB).
 • Hỗ trợ lưu kết quả để xem xét và phân tích sau này

Nhược điểm:

 • Hơi đắt ở mức 500.000 đồng.

Tải xuống từ AppStore: WiFi Explorer

WiFi Scanner by AccessAgility

WiFi Scanner by AccessAgility là một ứng dụng khá thân thiện với người dùng, một ứng dụng thay thế cho trình khám phá WiFi. Bố cục của ứng dụng rất giống với WiFi explorer. Máy quét WiFi Mac này có danh sách tất cả các thiết bị WiFi gần đó với thông tin chi tiết về từng thiết bị. Nó có tùy chọn kiểm tra tốc độ WiFi để đo băng thông tải xuống và tải lên. Máy quét WiFi có thể tìm kiếm kết nối WiFi cho các thiết bị được kết nối khác. Mac WiFi Scanner có thể tìm địa chỉ IP, địa chỉ MAC và cả loại thiết bị (bộ định tuyến, điện thoại, máy tính xách tay). Ứng dụng WiFi Mac này cũng có thể hiển thị thống kê kết nối không dây dưới dạng biểu đồ giống như các ứng dụng khác. Nó có xếp hạng trên App Store là 3,3 trên 5.

Trình phân tích WiFi tốt nhất cho Mac

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng kiểu dáng đẹp và thanh lịch.
 • Kích thước tải xuống nhỏ (13MB).
 • Cho phép các tính năng nâng cao khác với điều kiện bộ định tuyến hỗ trợ.

Nhược điểm:

 • Hơi đắt ở mức $ 19.
 • Xếp hạng người dùng thấp trong cửa hàng ứng dụng.

Tải xuống từ AppStore: WiFi Scanner by AccessAgility

WiFi analyzers là công cụ hữu ích để xác định các vấn đề với mạng WiFi gia đình hoặc văn phòng của bạn. Ứng dụng phân tích có thể tối ưu hóa vùng phủ sóng và hiệu suất WiFi của bạn. Họ cũng có thể quét các thiết bị được kết nối với mạng. Bộ phân tích WiFi có thể giúp bạn tìm kiếm các thiết bị không nhận dạng được. Các công cụ WiFi được liệt kê ở trên được chúng tôi chọn lọc thủ công để trở thành công cụ tốt nhất cho từng nền tảng.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ dùng thử chúng và chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.