Tạo một trang web từ đầu không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Chúng ta cần xem xét một số yếu tố như máy chủ, kiến ​​thức về ngôn ngữ thiết kế và phát triển, dịch vụ lưu trữ web và nhiều yếu tố khác. Cho dù đó là trang web kinh doanh hay trang web mua sắm, bạn không có nhiều thời gian để dành thời gian cho việc xây dựng trang web. Để làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho doanh nghiệp của bạn, có các công cụ xây dựng trang web.

Các dịch vụ xây dựng trang web này có thể cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt hơn trong mọi khía cạnh. Bạn có thể nhận SEO, lưu trữ web và thậm chí tên miền tất cả trong một gói với các trình xây dựng Trang web. Tuy nhiên, do sự sẵn có của nhiều dịch vụ xây dựng trang web, chúng tôi có thể gặp một số khó khăn trong việc lựa chọn một dịch vụ phù hợp.

Vì vậy, ở đây, chúng tôi đã tóm tắt về một số nhà cung cấp dịch vụ xây dựng trang web với những ưu và nhược điểm.

WIX

WIX chắc chắn là một trong những trình xây dựng trang web được sử dụng nhiều nhất và ưa thích nhất trong số những người khác. Nhà cung cấp trang web đơn giản này có khả năng tùy biến cao và có giao diện và thiết kế dễ theo dõi. Nhà sản xuất trang web Wix cung cấp một trang web trực quan cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh. WIX ra mắt WIX ADI một nền tảng AI trực quan cao, xây dựng các trang web cho người dùng dựa trên việc học hỏi từ chính người dùng. Với nền tảng tích hợp AI, người dùng có thể tạo các trang web đầy đủ chức năng trong vài phút. Wix đang cung cấp 200 ứng dụng và dịch vụ bổ sung để tích hợp với trang web của bạn. Toàn bộ gói của Wix bao gồm một trình xây dựng trang web, lưu trữ web và SEO.

Ưu điểm:

 • Mẫu: Cung cấp hơn 500 mẫu do nhà thiết kế tạo và các tính năng HTML 5 đầy đủ.
 • Lưu trữ: Tự hào có thời gian hoạt động chức năng cao với thời gian ngừng hoạt động <1%.
 • Tính linh hoạt: Wix cho phép bạn hoàn thiện các trang web gần như hoàn hảo về điểm ảnh và mỗi phần tử có thể di chuyển xung quanh.
 • Tùy chọn thanh toán: Wix hỗ trợ hơn 15+ bao gồm cả tùy chọn thanh toán thủ công.

Nhược điểm:

Trang mạng: WIX | Liên kết đến Làm thế nào để Điều

Also read: Trang web kiểm tra đạo văn trực tuyến miễn phí tốt nhất

Weebly

Một trình tạo trang web khác thiết lập và xây dựng trang web của bạn trong vòng vài phút. Weebly đã thu hút hơn 50 triệu khách hàng trên khắp thế giới. Weebly là một lựa chọn thay thế WIX tốt cho người xây dựng trang web. Cũng giống như WIX Weebly cũng làm như vậy để người dùng linh hoạt kéo và thả các phần tử HTML vào vị trí của nó. Các công cụ này trực quan và dễ sử dụng và do đó, trang soạn thảo. Mặc dù nó không có bất kỳ công cụ xây dựng nào được hỗ trợ bởi AI, nó vẫn thực hiện các nhiệm vụ một cách dễ dàng. Với Weebly, bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư kinh doanh, cửa hàng trực tuyến hoặc blog cá nhân mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Công cụ tiếp thị qua Email và gói SEO đi kèm với Weebly để tương tác với khách hàng của bạn dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

 • Thiết lập trơn tru và các công cụ trực quan cho các loại trang web khác nhau.
 • Chủ đề đáp ứng.
 • Trung tâm ứng dụng riêng.

Nhược điểm:

 • Chủ đề hạn chế để sử dụng.
 • Cố định chuyển động của các phần tử trong trình chỉnh sửa.
 • Rất ít hỗ trợ ngôn ngữ.

Trang mạng: Weebly

Shopify

Shopify không phải là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho WIX hoặc Weebly hoặc bất kỳ trình tạo trang web nào khác. Trình tạo trang web này là trình tạo trang thương mại điện tử trực tuyến giúp bạn xây dựng trang thương mại điện tử đầy đủ chức năng. Việc xây dựng trang web tổng thể khá dễ dàng và tạo ra một trang thương mại điện tử tương tự như WIX ADI đã làm. Với trình tạo thương mại điện tử Shopify, bạn có thể thêm sản phẩm của mình, Quản lý đơn đặt hàng, Thêm khách hàng hoặc Nhập khách hàng số lượng lớn. Ngoài ra, bạn có thể có một phần blog cho các sản phẩm của mình, cửa hàng Ứng dụng Shopify và một phần phân tích để phân tích doanh nghiệp của bạn. Với Shopify, bạn có thể chọn một kế hoạch theo yêu cầu kinh doanh của mình. Doanh nghiệp có thể sử dụng gói Basic Shopify bắt đầu từ $ 29. Doanh nghiệp đang phát triển có thể chọn gói Shopify với giá 79 đô la trong khi gói Advance Shopify có sẵn với giá 299 đô la để đáp ứng yêu cầu của một doanh nghiệp có khả năng mở rộng.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thiết lập một trang thương mại điện tử.
 • Sự hiếm có của các plug-in và dịch vụ cho trang web của bạn.
 • Bắt đầu bán các sản phẩm chỉ từ $ 9 với gói Shopify Lite.

Nhược điểm:

 • Giá vừa phải.
 • Giới hạn bao gồm tùy chọn sản phẩm.
 • Phí giao dịch áp dụng cho các cổng thanh toán.

Trang mạng: Shopify

Squarespace

Squarespace là một trang web xây dựng trang web tốt khác cung cấp các công cụ thương mại điện tử, dịch vụ tên miền và phân tích ngoài việc tạo và lưu trữ blog. Tương tự như các trình xây dựng trang web khác được đề cập ở trên, nó cũng cung cấp chức năng Kéo-n-Thả để tạo trang web. Bạn có thể tạo một trang web mà không cần thẻ tín dụng trong thời gian dùng thử là 14 ngày. Sau đó, bạn cần chọn các kế hoạch dựa trên tính chất của doanh nghiệp (trang web hoặc cửa hàng trực tuyến). Các gói Squarespace bắt đầu từ 12 đô la / tháng (cho trang web cá nhân) và 40 đô la / tháng (cho cửa hàng trực tuyến) với dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý hoàn toàn. Squarespace đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có sẵn. Bạn cũng có thể chuyển đổi gói bất kỳ lúc nào (nâng cấp hoặc hạ cấp) và bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại theo tỷ lệ dựa trên chi phí của gói mới. Với Squarespace, bạn cũng có thể mua tài khoản email G Suite cho miền của mình bao gồm Lịch, tài liệu, drive, v.v.

Ưu điểm:

 • Xuất sắc trong việc tạo ra một trang web trực quan ấn tượng.
 • Đội ngũ hỗ trợ tận tình.
 • Gói không có quảng cáo.

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ cổng thanh toán hạn chế.
 • Định giá trang web thương mại điện tử được kiểm duyệt.
 • Cần chọn một kế hoạch trước khi bật bất kỳ trang web nào.

Trang mạng: Squarespace

Thương mại lớn

Bigcommerce là một công cụ xây dựng cửa hàng trực tuyến khác dành cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Shopify. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ mã hóa nào nhưng vẫn có thể tạo trang thương mại điện tử theo lựa chọn của mình. Chỉ cần chọn bất kỳ mẫu nào từ một phạm vi, thêm sản phẩm và đặt giá cho nó và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Các gói định giá bắt đầu từ $ 29 cho phiên bản Standard to Enterprises, trong đó giá phụ thuộc vào yêu cầu. Tất cả các gói đều bao gồm phí giao dịch 0%, sản phẩm không giới hạn, lưu trữ tệp và băng thông cũng như tài khoản nhân viên. Khác với Thương mại lớn này cho phép người bán liệt kê sản phẩm đó trên các trang khác như Amazon, eBay, Google shopping hoặc thậm chí trên Facebook và Instagram, vì vậy bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình bằng cách chọn một gói thương mại điện tử thích hợp từ Bigcommerce.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ cho nhà cung cấp chủ đề bên thứ 3, chẳng hạn như Themeforest.
 • Hỗ trợ nhiều trang web thanh toán.
 • Hỗ trợ nhiều tùy chọn sản phẩm.

Nhược điểm:

 • chỉ có 7 chủ đề miễn phí có sẵn để sử dụng.
 • Không có nguồn cấp RSS.
 • Ít ứng dụng hơn trên cửa hàng ứng dụng so với cửa hàng ứng dụng Shopify.

Trang mạng: Thương mại lớn

Mobirise

Nếu Bạn nghĩ rằng các công cụ xây dựng trang web chỉ có sẵn trực tuyến, thì bạn có thể ngạc nhiên vì điều này. Mobirise là một trình xây dựng trang web ngoại tuyến có sẵn cho cả ba nền tảng chủ yếu là Windows, Mac và Android OS. Giao diện trực quan và dễ sử dụng, và tùy theo trang web yêu cầu, thời gian tạo có thể khác nhau. Nó cung cấp hơn 800 khối hiện đại hoàn toàn có thể tùy chỉnh và linh hoạt theo xu hướng hiện nay.

Ưu điểm:

 • Các trang web ngoại tuyến và hỗ trợ AMP.
 • Các mô-đun trả phí tùy chọn.
 • Một số tiện ích mở rộng được sử dụng miễn phí.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu tải lên sau khi tạo trang web.
 • Mua và thiết lập miền lưu trữ.
 • Không có mẫu thực tế thay vào đó Mobirise cung cấp khối (9 trong số 10 là trả phí và chỉ một miễn phí.)

Trang mạng: Mobirise

Mozello là một trang web và trình tạo cửa hàng trực tuyến khác, cung cấp một trang web miễn phí với một số hạn chế nhất định (dung lượng 0,5 GB và tối đa 10 mặt hàng tại cửa hàng trực tuyến). Gói cao cấp (bắt đầu từ $ 7 hỗ trợ PayPal duy nhất làm nhà cung cấp cổng thanh toán) hoặc gói cộng thêm phí bảo hiểm (bắt đầu từ $ 14 và hỗ trợ tất cả các cổng thanh toán với số lượng không giới hạn tại cửa hàng trực tuyến). Các mẫu Mặc định là những tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý và mang lại cái nhìn mới mẻ cho bất kỳ loại trang web nào. Trình xây dựng cửa hàng Mozello hỗ trợ Đa ngôn ngữ và cách tiếp cận Tối giản rất hữu ích nếu doanh nghiệp của bạn chỉ mới bắt đầu trên đà phát triển. Bạn cũng có thể thêm Google Analytics để theo dõi thống kê trang web và thực hiện hành động thích hợp dựa trên đó. Mozello Trình xây dựng trang web lưu trữ trang web của bạn được lưu trữ đồng thời trên nhiều máy chủ tại nhiều địa điểm. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn chạy mà không bị ảnh hưởng bởi các sự cố ngẫu nhiên. Họ chạy chương trình Người bán lại trong đó người bán có toàn quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh như tất cả các khoản thanh toán, quan hệ khách hàng và tiếp thị. Điều này được phân loại là Người bán lại đại lý, Người bán lại doanh nghiệp hoặc Người bán lại khu vực đi kèm với các báo giá khác nhau.

Ưu điểm:

 • 0% phí hoa hồng giao dịch thương mại điện tử.
 • Gói miễn phí bao gồm trang web cửa hàng trực tuyến (tối đa 10 mặt hàng) và quyền truy cập vào Mã HTML.

Nhược điểm:

 • Việc tạo thiết kế của riêng bạn từ đầu có chi phí lên đến $ 1100, với ngân sách vừa phải.
 • Hiện tại không thể chuyển từ dịch vụ trả phí sang dịch vụ miễn phí, bạn cần liên hệ với nhân viên hỗ trợ.

Trang mạng: Mozello

Jimdo

Khẩu hiệu chính của Jimdo là Make it easy! mà nó chắc chắn làm được bằng cách loại bỏ tất cả các rào cản ngăn cản bất kỳ ai trong khi xây dựng một trang web. Các sản phẩm của Jimdo cung cấp Dolphin – một trình tạo trang web dựa trên AI và Công cụ tạo trang web để xây dựng một trang web từ đầu. Dolphin xây dựng trang web mà bạn chọn dựa trên một số câu hỏi và bằng cách thu thập thông tin từ Google, Facebook hoặc Instagram. Tất cả những gì bạn cần thực hiện một số bước hoàn thiện và bạn đã sẵn sàng để đi. Trong khi đó, công cụ Creator yêu cầu bạn chọn từ một loạt các mẫu, thực hiện một số chỉnh sửa và tải ảnh lên để có trang web sẵn sàng hoạt động. Các gói định giá của Jimdo bao gồm mô hình PRO và Business, nơi bạn sẽ nhận được hầu hết các tính năng tương tự bao gồm cả SEO và Cửa hàng trực tuyến sau này. Giá bắt đầu từ 416,67 INR / tháng cho gói Pro và 1250 INR / tháng cho gói Business.

Ưu điểm:

 • Mẫu chuyên nghiệp.
 • Các khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu.
 • Mã hóa HTTPS.

Nhược điểm:

 • Các cửa hàng trực tuyến không có sẵn trong gói Pro.
 • Không có SEO trong Pro hoặc các kế hoạch cơ bản.

Trang mạng: Jimdo

Webnode

Nếu không có Webnode, không thể nói danh sách trình xây dựng trang web này đã hoàn thành. Webnode cung cấp các bộ, khác với các trình xây dựng trang web đáng chú ý khác. Webnode cung cấp các dịch vụ về xây dựng trang web cá nhân, trang web Doanh nghiệp và trang thương mại điện tử. Các tính năng này cung cấp hỗ trợ Đa ngôn ngữ và các trang web được bản địa hóa mà bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình thực sự ra toàn cầu. Các gói định giá bắt đầu từ tối thiểu 3,95 đô la cho gói giới hạn. Với nhà sản xuất trang web này, bạn sẽ nhận được 100MB dung lượng lưu trữ với băng thông một GB. Các kế hoạch xây dựng trang web khác là MINI (gói tuyệt đẹp nhưng đơn giản bắt đầu từ $ 5,95 / tháng), Standard (gói cân bằng nhất bắt đầu từ $ 11,95 / tháng) và PROFI ($ 19,95 / tháng cho trang web được trang bị đầy đủ). Vì vậy, sẽ là một cách tiếp cận tốt nếu bạn có ý tưởng trang web của mình trước khi chọn một kế hoạch.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ hơn 13 ngôn ngữ.
 • Cung cấp hơn 80 mẫu.
 • Lưu trữ miễn phí bất kể kế hoạch.

Nhược điểm:

 • Các mẫu hơi buồn tẻ so với những gì mà trình tạo trang web khác cung cấp.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cần gói dịch vụ Profi hoặc Standard.

Trang mạng: Webnode Trang web mẫu: Học bằng cách làm

Trong vài năm qua, sự tiến bộ trong công nghệ và khả năng tiếp cận của internet trên toàn cầu đã mở ra rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Ngày nay Mọi người trên toàn cầu đang giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ ở đó cho khách hàng tiềm năng của mình bằng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tùy chỉnh, chúng tôi cần thứ gì đó thực sự đại diện cho thương hiệu của chúng tôi. Trái ngược với các nền tảng truyền thông xã hội, một trang web cho phép chúng ta kiểm soát hoàn toàn các thiết kế và nội dung.

Tất cả các trang web được liệt kê ở đây tự hào có hơn 99% thời gian hoạt động. Về mặt lý thuyết, con số này có thể đúng, nhưng thời gian hoạt động này phụ thuộc vào một số yếu tố như loại máy chủ, hỗ trợ gói hiện tại, máy chủ nhiều người thuê, v.v. Vì vậy, khi chọn bất kỳ trình tạo trang web nào, hãy xem xét yêu cầu của bạn và sau đó so sánh với kế hoạch có sẵn.